032.7177775

Các loại cây xanh trồng trong công viên

Các bạn có biết công viên được mệnh danh là ” Trái Tim Xanh” của cuộc sống không? Giữa những ồn ào, ô nhiễm, áp lực cuộc sống thì đi dạo quanh công viên chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Vì sao lại như vậy ư? Công viên là nơi có rất nhiều cây xanh, cây cỏ, cây hoa cảnh. Ở mỗi vị trí khác nhau mà các loại cây được bố trí hài hòa hợp lý để tạo ra sự cân bằng mà không mất đi vẻ đẹp. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các loại cây xanh trồng trong công viên được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo.

1. Cây Bằng Lăng

Bằng Lăng có sức sống khỏe, tán lá tròn, thường xanh quanh năm. Lại có nhiều đặc điểm ưu việt như phù hợp với khí hậu nước ta, cây dễ trồng, tốn ít công chăm sóc nên thích hợp trồng làm cây bóng mát trong công viên. Ngoài ra, đến mùa hoa nở sắc tím tươi tắn của hoa nổi bật trên nền xanh của lá tạo nên sự tươi mới cho cảnh quan xung quanh. Góp phần mang lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ, ngập tràn màu sắc.

2. Cây Hoa Sữa

Không những có tán rộng thường xanh quanh năm mà cây còn có khả năng chịu hạn tốt, dễ trồng… nên cây Hoa Sữa được trồng nhiều làm cây xanh cảnh quan, cây bóng mát trong công viên, các con phố. Với mùi hương ngọt ngào của những chùm hoa sữa mang lại sự lãng mạn, nên thơ cho không gian.

3. Cây Sanh

Cây Sanh với tán lá xanh mướt, cành dẻo dai nên nó được trồng nhiều theo hàng, cụm, đơn lẻ trong công viên,… Và được cắt tỉa thành các hình dạng bắt mắt khác nhau làm điểm nhấn thu hút, tạo vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh. Cây cũng góp phần làm sạch không khí mang lại không gian xanh – sạch – đẹp.

4. Cây Phượng Vĩ

Phượng Vĩ là loài cây được mệnh danh là cây báo mùa hè đến. Hoa Phượng Vĩ được gọi là Hoa học trò. Cây Phượng Vĩ với tán lá xanh cây cho bóng mát tuyệt vời, giúp thanh lọc điều hòa không khí. Đến mùa hoa nở, trên cây rực rỡ sắc đỏ mang lại không gian tươi tắn, thơ mộng.

5. Cây Liễu Rủ

Liễu Rủ với những tán lá dài mềm mỏng buông xuống như những chiếc mành xanh, cùng những cụm hoa đỏ rủ xuống. Cây luôn mang lại một không gian bình yên, thơ mộng, nên thơ.  Với bộ rễ đặc biệt, cành lá dẻo dai nên cây chống chịu gió bão rất tốt.

6. Cây Lim Xẹt

Nằm trong top 5 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất hiện nay tại thành phố.  Mục đích để tạo cảnh quan, che bóng mát đường phố, công viên, trường học, bệnh viện, khu đô thị. Những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng và cả các khu công nghiệp cũng sử dụng loại cây này để lấy bóng mát.

7. Cây Móng Bò Tím

Có vẻ khá giống với cây Bằng Lăng nếu nhìn từ xa. Nhưng Móng Bò Tím với cấu tạo đặc biệt của lá đã tạo điểm nhấn riêng cho cây. Là loại cây có sức sống khỏe, ít sâu bệnh, dễ trồng, dễ chăm sóc lại cho hoa nở quanh năm.

8. Cây Osaka vàng

Với sắc hoa vàng giống với cây Lim Xẹt hay Muồng Hoàng Yến. Nhưng Osaka Vàng lại mang nét đẹp nhẹ nhàng hơn. Những tán lá xanh mướt cùng những chùm hoa vàng dài rủ xuống. Cùng nhau đung đưa trong gió mang lại bức tranh thiên nhiên hài hòa, thu hút. Ngoài ra, cây có sức sống khỏe, phù hợp phát triển với khí hậu nước ta, dễ trồng và chăm sóc.

9. Cây Sò Đo Cam

Cây Sò Đo Cam có hoa màu sắc rực rỡ, trông rất đẹp mắt lại có tán xòe rộng nên thích hợp làm cây công trình, cây bóng mát. Nó thường được trồng đơn lẻ hay thành hàng trong công viên, dọc vỉa hè, đường phố… cây cho bóng mát, góp phần tăng mảng xanh, điều hòa không khí.