032.7177775

Các loại cây xanh trồng đường phố

Trên đà phát triển xã hội công nghiệp hóa – hiện đại hóa, tuy giá trị đời sống của chúng ta ngày càng được nâng cao nhưng những vấn đề về ô nhiễm mội trường ngày một nghiêm trọng hơn. Vì vậy việc trồng nhiều cây xanh trong các khu đô thị hay trên các con phố là điều rất cần thiết và nên thực hiện ngay. Sự hiện diện của cây xanh giúp giảm đáng kể sự ô nhiễm môi trường, giảm tiếng ồn, cân bằng sinh thái mà còn giúp tăng mỹ quan mang lại bầu không khí tươi trẻ, trong lành, sạch sẽ hơn. Bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ các loại cây xanh trồng đường phố thích hợp nhất. Bạn có thể tham khảo để có những lựa chọn đúng đắn nhé!

1. Cây Giáng Hương

Với dáng đẹp, tán lá rộng cho bóng mát tuyệt vời lại có tác dụng thanh lọc bầu không khí bảo vệ môi trường. Đến mùa hoa nở trên cây phối hợp hài hòa giữa màu xanh tự nhiên của lá và sắc vàng tươi tắn của hoa chắc chắn sẽ mang lại không gian tươi trẻ cho cảnh quan. Không những thế, cây sinh trưởng tốt, sức sống khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc.

 2. Cây Sang

Với ưu điểm là cây dễ trồng, sức sống khỏe, ít tốn công chăm sóc lại có quả mang màu sắc tươi tắn, độc, lạ. Nên hiện nay nó đang rất được ưa chuộng trồng làm cây lấy bóng mát trên đường phố,… Cây góp phần tăng mảng xanh, điều hòa không khí cho khu vực.

3. Cây Sao Đen

Được trồng để tôn tạo cảnh quan, lấy bóng mát. Cây Sao Đen  với ưu điểm thân thẳng tắp, lá xanh bốn mùa sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các con phố. Hà Nội có phố Lò Đúc hay ở Sài Gòn cũng có những con phố đẹp nổi tiếng gắn với loài cây này. Với những công trình cảnh quan lớn, các công trình đô thị yêu cầu có bản vẽ thiết kế thì đây là một lựa chọn rất thích hợp. Nó sẽ làm cho cảnh quan khu vực sinh động và có thẩm mỹ cảnh quanh cao.

4. Cây Bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan có dáng thân thẳng với tán lá rộng vươn cao, và rất lạ mắt. Nên nó ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều để trồng làm cây công trình làm đẹp cảnh quan, cây bóng mát. Cây có sức sống khỏe, ít bị sâu bệnh, ít bị tác động khi điều kiện thời tiết thay đổi.

5. Cây Muồng Hoàng Yến

Muồng Hoàng Yến là cây thân gỗ có tán lá rộng, thường xanh quanh năm. Cây thường được trồng dọc các vỉa hè, các con đường lớn để tạo bóng mát. Vào mùa hoa những chùm hoa Muồng Hoàng Yến nở rộ sắc vàng sáng chói cả góc trời. Góp phần làm cho những con phố thêm phần thơ mộng, lãng mạn.

6. Cây Bằng Lăng

Bằng Lăng là cây cho hoa đẹp với sắc tím mộng mơ kết hợp với màu xanh của lá tạo nên một khung cảnh thật lãng mạn. Không những thế với tán lá to và dày nó còn là cây cho bóng mát tuyệt vời. Vì thế nó được ưa chuộng trồng nhiều trên đường phố để làm cảnh, lấy bóng mát, tạo mảng xanh, điều hòa không khí cho khu vực.

7. Cây Dầu Rái

Với dáng thân trụ tròn cao, tán lá xòe rộng, xanh quanh năm. Cây có sức sống khỏe, sinh trưởng nhanh, khả năng chịu hạn tốt.

8. Cây Lim Xẹt

Nằm trong top 5 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất hiện nay tại thành phố. Cây phát triển tán lá đều, cành dẻo dai khó gãy, lại cho hoa vàng tươi tắn, lâu tàn. Vì vậy, đến mùa hoa nở, đường phố trở nên tươi tắn, ngập tràn sắc vàng của hoa. Cây Lim Xẹt chịu hạn rất tốt, ít bị sâu bệnh và khả năng chịu gió, bão tốt.

9. Cây Long Não

Là một trong chuỗi cây xanh đô thị ưa trồng, Cây Long Não là cây xanh không những cho bóng mát tuyệt vời mà nó còn có tác dụng làm sạch không khí. Lá của cây có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng. Chúng giúp tạo ra môi trường ôzôn mạnh. Do đó, khi dừng chân nghỉ ngơi ở dưới những cây này chúng ta sẽ cảm thấy khoan khoái, dễ chịu.

10. Cây Phượng Vĩ

Trời hè trong xanh cao ngút được điểm thêm sắc đỏ của những cây công trình như cây Phượng Vĩ thì còn gì đẹp hơn. Thật tuyệt vời khi tuổi học trò được gắn liền với cây Phượng Vĩ. Một chút kí ức mùa hè của năm tháng học trò được gửi gắm vào nó. Cây Phượng Vĩ được chọn làm cây công trình trồng trên các con phố quả thật không có gì đáng chê trách. Điều đó càng làm cho không gian thêm rực đỏ, sự nồng cháy của mùa hè.